Đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông - Môn: Tiếng Anh - Đề thi thử: 29

pdf 18 trang hoaithuong97 19932
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông - Môn: Tiếng Anh - Đề thi thử: 29", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Tài liệu đính kèm:

  • pdfde_thi_tot_nghiep_trung_hoc_pho_thong_mon_tieng_anh_de_thi_t.pdf

Nội dung text: Đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông - Môn: Tiếng Anh - Đề thi thử: 29

  1. TIẾNG ANH KỲ THI TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỔ THƠNG NĂM 2021 ĐỀ THI THỬ 29 Bài thi: NGOẠI NGỮ; Mơn thi: TIẾNG ANH Thời gian làm bài: 60 phút khơng kể thời gian phát đề - Nội dung câu hỏi hồn tồn mới, khơng sao - Đối tượng: Học sinh Lớp Chất Lượng Cao chép từ các nguồn đề khác. - Mục tiêu: 8.0+ - Bám sát cấu trúc Đề minh họa chuẩn 100%. - Vui lịng xin phép trước khi muốn copy. Họ, tên thí sinh: Số báo danh: Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part differs from Question 1: A. discussed B. booked C. laughed D. denied Question 2: A. plough B.could C.route D. scout Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions. Question 3: A. intact B. although C. police D. indoor Question 4: A. understand B. recipe C. represent D. referee Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions. Question 5: Open the car door, ___? A. do you B. don’t you C. will you D. won’t you Question 6: We'll go for a walk in the park ___. A. as soon as it stops raining B. whenever it rains C. until it has stopped raining D. after it had stopped raining Question 7: A few days after the severe earthquake in Japan, thousands of people died ___ the injuries. A. from B. with C. for D. at Question 8: The kids ___ in the garden when it suddenly began to rain. A. played B. were being played C. has played D. were playing Question 9: Three books on the top of the shelf ___regularly in the class. A. is used B. are used C. used D. have been used Question 10: My grandmother has knitted a ___ pullover for me. A. woolen nice new B. new nice woolen C. woolen new nice D. nice new woolen Question 11: ___ from your school you live, the earlier you have to get up. A. The farer B. Farer C. The farther D. Farther Question 12: She still pursues her dream job as a firefighter ___ many obstacles. A. In spite of B. Because C. Although D. Owing to Question 13: When reducing ___ foods in your diet, you need to replace them with alternatives that are good for you . A. healthy B. health C. healthily D. unhealthy Question 14: ___ the instructions twice, I still couldn’t understand how to use it A. Having read B. Reading C. To rescue D. To be rescued Question 15: A student may want to know how many stages insects ___ before they become butterflies. A. made up of B. become of C. go through D. put through 1
  2. Question 16: He didn’t have to go to prison but he was placed under house ___ for six months. A. arrest B. management C. investigation D. record Question 17: I'll tell you what happened at John’s party last night, but you have to keep it under your___. A. hat B. tongue C. bag D. rug Question 18: Moreau thought that he could ___ across the water from the ferry to the quay, but he was wrong and he fell in. A. drop B. rise C. leap D. climb Question 19: I don’t use rat ___ in my house because it might harm my cat. A. form B. autograph C. source D. poison Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the un- derlined word(s) in each of the following questions. Question 20: My Tam is such a renowned artist that her concert tickets sold out within hours last week. A. glamorous B. well-known C. notorious D. infamous Question 21: She did not know whether to say yes or no to the proposal, she was sitting on the fence. A. be able to make a decision B. hesitating about making a choice C. sitting in front of her house D. finding solutions Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions. Question 22: The police officer confessed that shooting the burglar was an instinctive decision and he regretted that. A. quick B. hasty C. impulsive D. considered Question 23: The team had partied late into the night, but on match day, each of them was as fit as a fiddle. A. be in a good physical condition B. too tired to play well C. good enough to play with a fiddle D. be good fitness Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the option that best completes each of the following exchanges. Question 24: At a computer company. - Guest: “Would you give this note to Mr. Andrew, please?” - Secretary: “___” A. Yeah. Why not? B. Sorry. Why do I have to do? C. No I wouldn’t. Suit yourself. D. Sorry, I can’t. He no longer works here. Question 25: Emma and William are talking about Covid-19 pandemic. - Emma: “Do you think people should wear face masks everywhere to protect themselves and others?” - William: “___. Covid-19 virus is easily transmitted from person to person.” A. You can say that again B. I think they will C. I don’t think so D. You got it, yes? Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks. Jack Jones took a gap year before starting university, and that was how he caught the bug for travelling. 2
  3. Many teenagers choose to take a year off before starting their degree courses at university, a gap year, to have a break from years of (26) ___ study. Jack had saved (27) ___ money after doing various jobs and decided he needed to learn about other cultures by visiting America and Asia. Usually, the way people spend their gap years depends on their personalities. Somebody (28) ___ is very adventurous is likely to do something more challenging than somebody who is quieter. Jack went for extreme adventure and has never looked back. As soon as his university course finished, he set off on a three-year trip around the world. (29) ___, he decided only to use transport which was powered by natural energy, which meant relying on bicycles and his legs. When he had to cross water, he decided to work on ships to pay for his passage. His reason for this decision was to tell his message about environmental change. He made sure to (30) ___ his message on to all the people he met along the way. Question 26: A. abundant B. intensive C. adequate D. extendable Question 27: A. some B. many C. a few D. each Question 28: A. when B. which C. whom D. who Question 29: A. What’s more B. Otherwise C. However D. As a result Question 30: A. deliver B. pass C. pick D. put Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 31 to 35. ARE SPORTS BAD FOR KIDS? People think children should play sports. Sports are fun, and children stay healthy while playing with others. However, playing sports can have negative effects on children. It may produce feelings of poor self-esteem or aggressive behavior in some children. According to research on kids and sports, 40 million kids play sports in the US. Of these, 18 million say they have been yelled at or called names while playing sports. This leaves many children with a bad impression of sports. They think sports are just too aggressive. Many researchers believe adults, especially parents and coaches, are the main cause of too much aggression in children’s sports. They believe children copy aggressive adult behavior. This behavior is then further reinforced through both positive and negative feedback. Parents and coaches are powerful teachers because children usually look up to them. Often these adults behave aggressively themselves, sending children the message that winning is everything. At children’s sporting events, parents may yell insults at other players or cheer when their child behaves aggressively. As well, children may be taught that hurting other players is acceptable, or they may be pushed to continue playing even when they are injured. In addition, the media makes violence seem exciting. Children watch adult sports games and see violent behavior replayed over and over on television. As a society, we really need to face up to this problem and do something about it. Parents and coaches should act as better examples for children. They also need to teach children better values. They should teach children to enjoy themselves whether they win or not. It is not necessary to knock yourself out to enjoy sports. Winning is not everything. In addition, children should not be allowed to continue to play when they are injured. Sending a child with an injury into a game gives the child the message that health is not as important as winning. If we make some basic changes, children might learn to enjoy sports again. Question 31. What is the main idea of the reading? A. Children often become like their parents. B. Children need to play sports in school. C. Playing sports may have negative results. D. Some sports can cause health problems. Question 32. Which is NOT TRUE according to the passage? A. Adults are the main cause of children’s aggression in sports. B. Children usually respect parents and coaches so they are powerful teachers. C. Adults should teach children to win than to enjoy themselves. 3
  4. D. Children easily imitate adults’ aggressive behaviors. Question 33. The word “self-esteem” in the passage is closest in meaning to ___. A. confidence B. education C. independence D. communication Question 32. The word “they” in the last paragraph refers to ___. A. children B. examples C. sports D. parents and coaches Question 35. What would probably NOT be done when “facing up to a problem”? A. Ignoring the problem B. Finding the reason. C. Admitting there is a problem. D. Looking for a solution. Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 36 to 42. THE RING OF FIRE The Ring of Fire is an enormous chain of volcanoes all around the Pacific Ocean. The ring goes from New Zealand up to Asia and across the ocean to Alaska. From Alaska, the ring continues southward along the coast of both North and South America. More than seventy-five percent of the world’s volcanoes are situated in this ring. Scientists are interested in studying the Ring of Fire because they can observe plate tectonics at work there. In 1912, a German scientist, Alfred Wegener, came up with the first theory of land movement. Wegener said continents are made up of lighter rocks resting on heavier material. Similar to the way large things move while floating on water, Wegener suggested that the positions of the continents were not fixed, but that they moved slightly. Later, scientists discovered most of Wegener’s ideas were right on the mark. They then developed the theory called plate tectonics. According to plate tectonics, the surface of the Earth consists of a number of enormous plates or sections of rock, each about eighty kilometers thick. The plates float and slowly move at speeds between one and ten centimeters every year. That is about the rate your fingernails grow! Within the Ring of Fire, new material for the Earth’s plates is constantly being created as hot liquid rock called magma flows from the center of the Earth up to the ocean floor. All the existing plates on the Earth’s surface have to move slightly to make room for the new material. As plates move both away from and toward each other, they run into each other. When they hit each other, one plate might move under another. This process is called subduction. Subduction frequently causes earthquakes. It may also result in the bottom plate melting due to the extreme temperatures under the top plate. The magma created in this process can rise to the Earth’s surface and come out through volcanoes, as can be seen along the Ring of Fire. Question 36. What does the passage mainly discuss? A. The most active volcanoes found in the Ring of Fire B. The location of the Ring of Fire C. How the plates on the Earth's surface move in different ways. D. How plate tectonics, volcanoes, and earthquakes are related Question 37. The word “situated” in paragraph 1 is closest in meaning to ___. A. exploded B. located C. examined D. displaced Question 38. According to the passage, which is TRUE about the Ring of Fire? A. All of the volcanoes along the ring are active. B. Most of the volcanoes on Earth are part of the ring. C. The ring gets bigger each year. D. The ring was discovered in the 20th century. Question 39. The word “They” in paragraph 2 refers to ___. A. plate tectonics B. Wegener’s ideas C. scientists D. theories Question 40. What does the word "subduction" in paragraph 4 mean? A. Rocks moving under volcanoes. B. Erupting liquid rock. 4
  5. C. The theory of moving plates D. Movement of a plate under another. Question 41. What is NOT a result of shifting tectonic plates? A. Earthquakes. B. Extreme temperatures inside the Earth. C. Volcanoes. D. Subduction. Question 42. Which question is NOT answered in this passage? A. How fast do tectonic plates move? B. How thick are the plates in tectonic theory? C. What is the most active volcano today? D. Where is the Ring of Fire? Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the underlined part that needs correction in each of the following questions. Question 43: Recently, the island of Hawaii had been the subject of intensive research on the occurrence of A B C D earthquakes. Question 44: Britain, the windiest country in Europe, had to wait until 1991 for their first wind farm which A B C was located at Delabole in Cornwall. D Question 45: After I hanged up the phone, I plodded to the kitchen where I found a half bottle of Canadian A B C D Club. Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in meaning to each of the following questions. Question 46: It’s a long time since I last saw my faraway grandparents. A. I last saw my faraway grandparents for a long time B. My grandparents was living faraway a long time ago. C. I haven’t seen my faraway grandparents for a long time. D. I haven’t seen my faraway grandparents since a long time. Question 47: “I won’t help you with your homework.” Jane said to me. A. Jane promised to help me with my homework. B. Jane refused to help me with my homework. C. Jane asked me to help her with her homework. D. Jane denied helping me with my homework Question 48: Attending classes is compulsory for children from 5 in Britain. A. Children from 5 in Britain mustn’t attend classes. B. Children from 5 in Britain shouldn’t attend classes. C. Children from 5 in Britain must attend classes. D. Children from 5 in Britain may attend classes. Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines each pair of sentences in the following questions. 5
  6. Question 49: Beatrix is not here. She is the only person who can tell me what to do now. A. I wish Beatrix were here and told me what to do now. B. Supposing Beatrix is here, she could tell me what to do now. C. If only Beatrix had been here and told me what to do now. D. If Beatrix were here, she couldn’t help me now. Question 50: Yuri Gagarin made a successful space flight in 1961. Human’s uncertainties about universe were enlightened only then. A. Not until human’s uncertainties about universe were enlightened did Yuri Gagarin make a successful space flight in 1961. B. Without human’s uncertainties about universe, Yuri Gagarin wouldn’t have made a successful space flight in 1961. C. Only after Yuri Gagarin had made a successful space flight in 1961 were human’s uncertainties about universe enlightened. D. Hardly had Yuri Gagarin made a successful space flight in 1961, human’s uncertainties about universe were enlightened. 6
  7. ĐÁP ÁN CHI TIẾT Question 1. Đáp án: D Kiến thức : Phát âm đuơi -ED Quy tắc phát âm “ED”: – Phát âm là /t/ khi từ cĩ tận cùng bằng các phụ âm vơ thanh: /θ/, /p/, /k/, /f/, /s/, /ʃ/, /tʃ/ – Phát âm là /id/ khi từ cĩ tận cùng là các âm: /t/, /d/ – Phát âm là /d/ khi các từ cĩ tận cùng là nguyên âm và các phụ âm hữu thanh cịn lại Giải thích: A. discussed /t/ B. booked /t/ C. laughed /t/ D. denied /d/ Question 2. Đáp án:B Kiến thức : Phát âm nguyên âm Giải thích: A. plough /plaʊ/ B. could /kʊd/ C. route /raʊt/ D. scout /skaʊt/ Question 3. Đáp án: D Kiến thức : Trọng âm của từ 2 âm tiết Giải thích: A. intact /ɪnˈtỉkt/ B. although /ɔːlˈðəʊ/ C. police /pəˈliːs/ D. indoor/ˌ’ɪndɔːr/ Question 4. Đáp án:B Kiến thức : Trọng âm của từ 3 âm tiết Giải thích: A. understand(v)/ˌʌn.dəˈstỉnd/ Trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba vì động từ ghép trọng âm rơi vào từ thứ hai B. recipe (n) /ˈres.ɪ.pi/ Trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất C. represent(v) /ˌrep.rɪˈzent/ Trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba vì động từ ghép trọng âm rơi vào từ thứ hai D. referee(n)/ˌref.əˈriː/ Trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba vì đuơi –EE – trọng âm rơi vào âm tiết chính nĩ. Question 5. Đáp án:C Kiến thức : Câu hỏi đuơi Giải thích: Câu mệnh lệnh diễn tả sự nhờ vả thì ta dùng “will you” cho câu hỏi đuơi. Tạm dịch: Mở giúp mình cửa xe ơ tơ với nhé. Question 6. Đáp án:A Kiến thức: Sự phối hợp thì (Tương lai & hiện tại) Giải thích: Chúng ta sử dụng as soon as để diễn tả 1 hành động mà đã được thực hiện ngay tức thì sau 1 hành động khác trong tương lai. Tạm dịch: Chúng tơi sẽ đi dạo trong cơng viên ngay sau khi trời tạnh mưa Question 7. Đáp án:A 7
  8. Kiến thức: Giới từ Giải thích: DIE FROM nghĩa là cĩ thể dùng cho chết vì bệnh và chết vì tác nhân bên ngồi. Tạm dịch: Vài ngày sau trận động đất nghiêm trọng ở Nhật Bản, hàng nghìn người chết vì bị thương. Question 8. Đáp án:D Kiến thức: Thì quá khứ tiếp diễn Giải thích: Thì quá khứ tiếp diễn nĩi về một hành động đang xảy ra trong quá khứ thì bị hành động khác xen vào (hành động xen vào chia ở quá khứ đơn). Cơng thức: S1 + was/ were + V1-ing when + S2 + V2-p1 Tạm dịch: Những đứa trẻ đang chơi trong vườn thì trời bỗng đổ mưa. Question 9. Đáp án:B Kiến thức: Thể bị động Giải thích: câu bị động ở hiện tại : S+ be+ PP +(by O) Tạm dịch: Ba cuốn sách trên cùng của giá được sử dụng thường xuyên trong lớp. Question 10. Đáp án:D Kiến thức : Trật tự tính từ Giải thích: Theo quy tắc trật tự tính từ trong câu: OSASCOMP Nice- opinion; new-age; woolen-material Tạm dịch: Bà tơi đã đan cho tơi một chiếc áo len mới rất đẹp. Question 11. Đáp án:C Kiến thức : So sánh kép Giải thích: The + comparative + S1+ V1, the comparative + S2 + V2: càng , càng Tạm dịch: trường học càng xa nơi bạn sống, bạn càng phải dậy sớm. Question 12. Đáp án:A Kiến thức: Liên từ Giải thích: Sau chổ trống là một cụm danh từ nên ta loại B và C Trong câu này, ta cần dùng liên từ chỉ sự tương phản, đối lập- in spite of Tạm dịch: Cơ ấy vẫn theo đuổi ước mơ của mình là một lính cứu hỏa dù gặp rất nhiều trở ngại Question 13. Đáp án:D Kiến thức : Từ loại Giải thích: A. healthy(a): khỏe mạnh B. health(n): sức khỏe C. healthily(adv): mạnh khỏe, lành mạnh D. unhealthy(a): khơng tốt 8
  9. Tạm dịch: Khi giảm các loại thực phẩm khơng lành mạnh trong chế độ ăn uống, bạn cần thay thế chúng bằng các loại thực phẩm thay thế tốt cho bạn. Question 14. Đáp án:A Kiến thức: Rút gọn mệnh đề trạng ngữ Giải thích: Khi hai mệnh đề cùng chủ ngữ, và câu muốn nhấn mạnh hành động phía trước được hồn thành xong trước rồi hành động phía sau mới xảy ra thì chúng ta dùng cơng thức: Having + P2, S+Ved. Tạm dịch: sau khi đọc hướng dẫn 2 lần, tơi vẫn khơng hiểu được cách sử dụng. Question 15. Đáp án:C Kiến thức: Cụm động từ Giải thích: A. made up of: được làm từ B. become of= happened to C. go through: vượt qua D. put through: liên hệ Tạm dịch: Một học sinh cĩ thể muốn biết cơn trùng trải qua bao nhiêu giai đoạn trước khi chúng trở thành bướm Question 16. Đáp án:A Kiến thức: Cụm từ cố định Giải thích: under house arrest: kết án treo Tạm dịch: Anh ta khơng cần phải đi tù nhưng anh ta bị án treo khoảng sáu tháng Question 17. Đáp án:A Kiến thức : Thành ngữ Giải thích: keep it under your hat- giữ bí mật Tạm dịch: Tơi sẽ nĩi với bạn chuyện đã xảy ra ở bữa tiệc của John tối qua nhưng bạn cần phải giữ bí mật Question 18. Đáp án:C Kiến thức: Từ vựng Giải thích: A. drop: rơi, rớt B. rise: dậy, trở dậy C. leap: nhảy qua D. climb: trèo Tạm dịch: Moreau nghĩ rằng anh ta cĩ thể nhảy băng qua nước từ phà đến bến cảng nhưng anh ấy bị hỏng và ngã đi. Question 19. Đáp án: D Kiến thức: Từ vựng Giải thích: A. form(n): hình thức B. autograph(n): bản thảo C. source(n): nguồn D. poison(n): thuốc độc Tạm dịch: Tơi khơng dùng thuốc diệt chuột trong nhà bởi vì nĩ cĩ thể gây hại đến chú mèo của tơi 9
  10. Question 20. Đáp án: B Kiến thức : Đồng nghĩa – trái nghĩa Giải thích: A. glamorous(a): đẹp say đắm, đẹp quyến rũ B. well-known(a): nổi tiếng C. notorious(a): lừng danh, khét tiếng, cĩ tiếng xấu D. infamous(a): khét tiếng, tai tiếng Well-known= renown Tạm dịch: Mỹ Tâm là một nghệ sĩ quá nổi tiếng đến nỗi các vé xem biểu diễn bán hết trong vịng 1 giờ vào tuần trước Question 21. Đáp án:B Kiến thức : Đồng nghĩa – trái nghĩa Giải thích: A. be able to make a decision: cĩ thể đưa ra quyết định B. hesitating about making a choice: lưỡng lự, chưa đưa ra quyết định C. sitting in front of her house: ngồi ở phần nhà hát cơng chúng D. finding solutions: tìm cách giải quyết sitting on the fence= hesitating about making a choice Tạm dịch: Cơ ấy khơng biết liệu cĩ nên nĩi đồng ý hay khơng đồng ý lời cầu hơn, cơ ấy đang do dự đưa ra quyết định Question 22. Đáp án: D Kiến thức : Đồng nghĩa – trái nghĩa Giải thích: instinctive: (a) vội vàng, khơng suy tính trước A. quick (a): vội vàng B. hasty (a): vội, nơn nĩng C. impulsive (a): vội, khơng tính tốn trước D. considered (a): được suy tính, cân nhắc cẩn thận > < as fit as a fiddle. C. good enough to play with a fiddle: đủ tốt để chơi D. be good fitness: rèn luyện sức khỏe tốt Tạm dịch: Nhĩm đã tổ chức bữa tiệc muộn vào đêm khuya nhưng hơm sau các thành viên đều rất sung sức 10
  11. Question 24. Đáp án:D Kiến thức : Giao tiếp Giải thích: Ở một cơng ty máy tính - Khách hàng: “phiền bạn đưa ghi chú này đến ơng Andrew?” - Thư kí: “___” A. Vâng. Tại sao khơng? B. Xin lỗi. Tại sao tơi cần phải cĩ? C. Tơi khơng cần đâu. Tùy bạn D. Xin lỗi, tơi khơng thể. Anh ta đã khơng cịn làm ở đây lâu rồi. hợp lí về nghĩa Question 25. Đáp án:A Kiến thức : Giao tiếp Giải thích: Emma và William đang nĩi về đại dịch Covid-19 - Emma: “ bạn cĩ nghĩ mọi người nên đeo khẩu trang mọi nơi để bảo vệ chính mình và những người khác khơng?” - William: “___”. Vi- rút corona dễ dàng lan truyền từ người sang người A. Tơi hồn tồn đồng ý với bạn hợp lí về nghĩa B. Tơi nghĩ họ sẽ C. Tơi khơng nghĩ vậy D. Bạn hiểu chứ Question 26. Đáp án:B Kiến thức : Đọc điền từ Giải thích: A. abundant(a): nhiều, phong phú dồi dào B. intensive(a): cao độ, chuyên sâu C. adequate(a): đủ, đầy đủ D. extendable(a): mở rộng Thộng tin: Many teenagers choose to take a year off before starting their degree courses at university, a gap year, to have a break from years of intensive study. Tạm dịch: Nhiều thanh thiếu niên chọn nghỉ một năm trước khi bắt đầu học đại học, nghỉ một năm từ việc học cao độ. Question 27. Đáp án:A Kiến thức : Đọc điền từ 11
  12. Giải thích: A. some- đứng trước danh từ đếm được số nhiều và danh từ khơng đếm được B. many- đi với danh từ đếm được số nhiều C. a few-dùng với danh từ đếm được số nhiều D. each- dùng khi ta chú ý tới các phần tử rời rạc, từng cái một Thơng tin: Jack had saved some money after doing various jobs and decided he needed to learn about other cultures by visiting America and Asia. Tạm dịch: Jack đã tiết kiệm được một số tiền sau khi làm nhiều cơng việc khác nhau và quyết định rằng anh cần tìm hiểu về các nền văn hĩa khác bằng cách đến thăm Châu Mỹ và Châu Á. Question 28. Đáp án:D Kiến thức : Đọc điền từ Giải thích: Ở đây ta cần một đại từ quan hệ thay thế cho “someone” và làm chủ ngữ của mệnh đề quan hệ → chỉ cĩ phương án D là phù hợp Thơng tin: Somebody who is very adventurous is likely to do something more challenging than somebody who is quieter. Tạm dịch: Một người nào đĩ rất mạo hiểm cĩ khả năng làm điều gì đĩ thách thức hơn một người nào đĩ trầm lặng hơn. Question 29. Đáp án:A Kiến thức : Đọc điền từ Giải thích: A. What’s more: ngồi ra, hơn nữa-đi trước mệnh đề cần giới thiệu B. Otherwise- được sử dụng sau một lời đề nghị để biểu thị kết quả nếu khơng tuân theo đề nghị đĩ C. However- được sử dụng để chỉ sự tương phản, đối lập giữa hai mệnh đề. D. As a result-để nối mệnh đề chỉ nguyên nhân và kết quả Thơng tin: As soon as his university course finished, he set off on a three-year trip around the world. What’s more, he decided only to use transport which was powered by natural energy, which meant relying on bicycles and his legs. Tạm dịch: Ngay sau học xong đại học, anh ấy bắt đầu một chuyến đi ba năm vịng quanh thế giới. Hơn nữa, anh ấy quyết định chỉ sử dụng phương tiện giao thơng chạy bằng năng lượng tự nhiên, nghĩa là dựa vào xe đạp và đơi chân của mình. Question 30. Đáp án:B Kiến thức : Đọc điền từ Giải thích: A. deliver(v): phân phát, giao hàng B. pass(v):truyền, chuyển qua C. pick(v): mở, cậy, mĩc, 12
  13. D. put(v): đặt, để, bỏ Thơng tin: He made sure to pass his message on to all the people he met along the way. Anh ấy đảm bảo sẽ truyền tải thơng điệp của mình cho tất cả những người anh ấy gặp trên đường đi. Tạm dịch: Anh ấy đảm bảo sẽ truyền tải thơng điệp của mình cho tất cả những người anh ấy gặp trên đường đi. Question 31. Đáp án:C Kiến thức : Đọc hiểu Giải thích: Ý chính của bài đọc là gì? A. Con cái thường trở nên giống cha mẹ của chúng. B. Trẻ em cần chơi thể thao ở trường. C. Chơi thể thao cĩ thể cĩ kết quả tiêu cực. D. Một số mơn thể thao cĩ thể gây ra các vấn đề về sức khỏe. Thơng tin: People think children should play sports. Sports are fun, and children stay healthy while playing with others. However, playing sports can have negative effects on children. Tạm dịch: Mọi người nghĩ rằng trẻ em nên chơi thể thao. Thể thao rất thú vị và trẻ em vẫn khỏe mạnh khi chơi với những người khác. Tuy nhiên, chơi thể thao cĩ thể cĩ những tác động tiêu cực đến trẻ em. Question 32. Đáp án:C Kiến thức : Đọc hiểu Giải thích: Theo đoạn văn điều nào sau đây khơng đúng? A. Người lớn là nguyên nhân chính dẫn đến hành động bạo lực trong thể thao ở trẻ em. B. Trẻ em rất tơn trọng bố mẹ và giáo viên nên họ là những người dạy dỗ quyền lực. C. Người lớn nên dạy cho con trẻ phải giành chiến thắng hơn là tận hưởng bản thân. D. Trẻ em dễ dành bắt chước hành vi bạo lực của người lớn. Thơng tin: They should teach children to enjoy themselves whether they win or not. Tạm dịch: Họ (người lớn) nên dạy trẻ con tận hưởng chính mình cho dù thắng hay thua. Question 33. Đáp án:A Kiến thức : Đọc hiểu Giải thích: Từ “self-esteem” trong đoạn văn gần nghĩa nhất với ___. A. tự tin B. giáo dục C. độc lập D. giao tiếp Thơng tin: It may produce feelings of poor self-esteem or aggressive behavior in some children. Tạm dịch: Nĩ cĩ thể tạo ra cảm giác kém tự tin hoặc hành vi gây hấn ở một số trẻ em. Question 34. Đáp án:D Kiến thức : Đọc hiểu Giải thích:Từ “they” trong đoạn cuối đề cập đến ___. A. trẻ em B. ví dụ C. thể thao D. cha mẹ và huấn luyện viên 13
  14. Thơng tin: Parents and coaches should act as better examples for children. They also need to teach children better values. Tạm dịch: Cha mẹ và huấn luyện viên nên hành động như những tấm gương tốt hơn cho trẻ em. Họ cũng cần dạy cho trẻ những giá trị tốt hơn. Question 35. Đáp án:A Kiến thức : Đọc hiểu Giải thích: Điều gì cĩ thể KHƠNG được làm khi “đối mặt với một vấn đề”? A. Thờ ơ vấn đề B. Tìm lý do. C. Thừa nhận cĩ một vấn đề. D. Tìm kiếm giải pháp. Thơng tin: As a society, we really need to face up to this problem and do something about it. Tạm dịch: Là một xã hội, chúng ta thực sự cần phải đối mặt với vấn đề này và làm điều gì đĩ để giải quyết nĩ. Question 36. Đáp án:D Kiến thức : Đọc hiểu Giải thích: Đoạn văn chủ yếu thảo luận là gì? A. Những núi lửa hoạt động mạnh nhất được tìm thấy trong Vành đai lửa B. Vị trí của Vành đai lửa C. Cách mà các mảng trên bề mặt Trái Đất chuyển động theo những cách khác nhau. D. Cách mà các mảng kiến tạo, núi lửa và động đất cĩ liên quan với nhau Thơng tin: Within the Ring of Fire, new material for the Earth’s plates is constantly being created as hot liquid rock called magma flows from the center of the Earth up to the ocean floor As plates move both away from and toward each other, they run into each other. When they hit each other, one plate might move under another Subduction frequently causes earthquakes. It may also result in the bottom plate melting due to the extreme temperatures under the top plate. The magma created in this process can rise to the Earth’s surface and come out through volcanoes, as can be seen along the Ring of Fire. Tạm dịch: Trong Vịng lửa, vật liệu mới cho các mảng Trái đất liên tục được tạo ra dưới dạng đá lỏng nĩng gọi là magma chảy từ tâm Trái đất lên đến đáy đại dương Khi các tấm di chuyển ra xa và về phía nhau, chúng chạy vào nhau. Khi chúng va vào nhau, một tấm cĩ thể di chuyển dưới tấm khác Hút chìm thường xuyên gây ra động đất. Nĩ cũng cĩ thể dẫn đến nĩng chảy tấm dưới do nhiệt độ quá cao dưới tấm trên cùng. Magma được tạo ra trong quá trình này cĩ thể trồi lên bề mặt Trái đất và đi ra ngồi qua núi lửa, như cĩ thể nhìn thấy dọc theo Vành đai lửa. Question 37. Đáp án:B Kiến thức : Đọc hiểu Giải thích: Từ “situated” trong đoạn 1 gần nghĩa nhất với ___. A. phát nổ B. nằm C. dám định D. di dời Thơng tin: More than seventy-five percent of the world’s volcanoes are situated in this ring. Tạm dịch: Hơn bảy mươi lăm phần trăm núi lửa trên thế giới nằm trong vành đai này. Question 38. Đáp án:B 14
  15. Kiến thức : Đọc hiểu Giải thích: Theo đoạn văn, điều nào là ĐÚNG về vành đai núi lửa? A. Tất cả các núi lửa dọc theo vành đai đều hoạt động. B. Hầu hết các núi lửa trên Trái đất là một phần của vành đai. C. Mỗi năm vành đai trở nên lớn hơn. D. Vành đai được phát hiện vào thế kỷ 20. Thơng tin: More than seventy-five percent of the world’s volcanoes are situated in this ring. Tạm dịch: Hơn bảy mươi lăm phần trăm núi lửa trên thế giới nằm trong vành đai này. Question 39. Đáp án:C Kiến thức : Đọc hiểu Giải thích: Từ "they" trong đoạn 2 đề cập đến ___. A. mảng kiến tạo B. ý tưởng của Wegener C. các nhà khoa học D. các giả thuyết Thơng tin: Later, scientists discovered most of Wegener’s ideas were right on the mark. They then developed the theory called plate tectonics. Tạm dịch: Sau đĩ, các nhà khoa học phát hiện ra hầu hết các ý tưởng của Wegener đã đi đúng hướng. Sau đĩ, họ phát triển lý thuyết gọi là kiến tạo mảng. Question 40. Đáp án:D Kiến thức : Đọc hiểu Giải thích: Từ " subduction " trong đoạn 4 cĩ nghĩa là gì? A. Đá chuyển động dưới núi lửa. B. Nham thạch phun trào. C. Thuyết chuyển động của các mảng D. Sự dịch chuyển mảng kiến tạo dưới mảng khác. Subduction=Movement of a plate under another Thơng tin: As plates move both away from and toward each other, they run into each other. When they hit each other, one plate might move under another. This process is called subduction. Tạm dịch: Khi các tấm di chuyển ra xa và hướng về phía nhau, chúng chạy vào nhau. Khi chúng va vào nhau, một tấm cĩ thể di chuyển dưới tấm khác. Quá trình này được gọi là quá trình hút chìm. Question 41. Đáp án:B Kiến thức : Đọc hiểu Giải thích: Điều gì KHƠNG PHẢI là kết quả của sự dịch chuyển các mảng kiến tạo? A. Động đất B. Nhiệt độ khắc nghiệt bên trong trái đất. C. Núi lửa D. Sự dịch chuyển mảng kiến tạo dưới mảng khác Thơng tin: Subduction frequently causes earthquakes. It may also result in the bottom plate melting due to the extreme temperatures under the top plate. The magma created in this process can rise to the Earth's surface and come out through volcanoes, as can be seen along the Ring of Fire 15
  16. Tạm dịch: Sự dịch chuyển mảng kiến tạo dưới mảng khác thường xuyên gây ra động đất. Nĩ cũng cĩ thể dẫn đến nĩng chảy tấm dưới do nhiệt độ quá cao dưới tấm trên cùng. Magma được tạo ra trong quá trình này cĩ thể trồi lên bề mặt Trái đất và đi ra ngồi qua núi lửa, như cĩ thể được nhìn thấy dọc theo Vành đai lửa Question 42. Đáp án:C Kiến thức : Đọc hiểu Giải thích:Câu hỏi nào khơng phải là câu trả lời trong bài đọc? A. Những mảng kiến tạo di chuyển nhanh như thế nào? B. Những mảng kiến tạo trong thuyết kiến tạo dày như thế nào? C. Núi lửa hoạt động mạnh nhất ngày nay là gì? D. Vành đai núi lửa ở đâu? Dẫn chứng: According to plate tectonics, the surface of the Earth consists of a number of enormous plates or sections of rock, each about eighty kilometers thick. => loại B The plates float and slowly move at speeds between one to ten centimeters every year. => loại A The Ring of Fire is an enormous chain of volcanoes all around the Pacific Ocean. The ring goes from New Zealand up to Asia and across the ocean to Alaska. From Alaska, the ring continues southward along the coast of both North and South America. => loại D Question 43. Đáp án: A Kiến thức: Lỗi sai về thì của động từ Giải thích: Ta thấy trạng từ “recently” thì động từ chia thì Hiện tại hồn thành => have been Tạm dịch: Gần đây, đảo Hawaii trở thành chủ đề trong nhiều cuộc nghiên cứu về nguy cơ xảy ra động đất. Question 44. Đáp án:C Kiến thức: Lỗi sai về đại từ nhân xưng Giải thích: “Britain”, vị trí của tính từ sở hữu “their” thay thế cho chủ ngữ nên cần tính từ sở hữu thay thế cho nĩ. Vậy sai ở đáp án C sửa “their” its Tạm dịch: Anh, quốc gia nhiều giĩ nhất ở châu Âu, đã phải chờ đến năm 1991 mới cĩ nơng trại giĩ đầu tiên của mình được tọa lạc ở Delabole, Cornwall Question 45. Đáp án:A Kiến thức : Lỗi sai về từ vựng Giải thích: câu này đã dùng sai từ hanged (v): treo cổ( được dùng với người) hung (v): treo đồ( dùng với vật) Tạm dịch: Sau khi tơi cúp máy, tơi lao vào bếp nơi tơi tìm thấy nửa chai Canada Club Question 46. Đáp án:C Kiến thức : Thì của động từ Giải thích: : It’s a long time since I last saw my faraway grandparents. ( đã lâu lắm rồi kể từ lần cuối tơi gặp lại ơng bà của mình) A. I last saw my faraway grandparents for a long time. ( lần cuối tơi gặp ơng bà xa của mình trong mơt thời gian dài) 16
  17. B. My grandparents was living faraway a long time ago.( ơng bà tơi đã sống xa cách một thời gian dài trước) C. I haven’t seen my faraway grandparents for a long time.( tơi đã khơng gặp ơng bà xa của mình khoảng thời gian lâu rồi D. I haven’t seen my faraway grandparents since a long time.( tơi đã khơng gặp ơng bà xa của mình từ khoảng thời gian lâu rồi. Phù hợp nghĩa là câu C Question 47. Đáp án:B Kiến thức : Lời nĩi gián tiếp Giải thích: “Tơi sẽ khơng giúp bạn làm bài tập đâu nha” Jane nĩi với tơi A. Jane ước giúp tơi giải bài tập B. Jane từ chối việc giúp tơi giải bài tập C. Jane hỏi tơi để giúp cơ ấy giải bài tập của cơ ấy D. Jane phủ nhận việc giúp tơi giải bài tập Phù hợp nghĩa là câu B Question 48. Đáp án:C Kiến thức : Câu đồng nghĩa – động từ khuyết thiếu Giải thích: Đi học là bắt buộc đối với trẻ từ 5 tuổi ở Anh A. trẻ từ 5 tuổi ở Anh khơng cần phải đi học B. trẻ từ 5 tuổi ở Anh khơng nên đi học C. trẻ từ 5 tuổi ở Anh cần phải đi học D. trẻ từ 5 tuổi ở Anh cĩ thể đi học be compulsory mang hành động bắt buộc phải thực hiện nên C là đáp án phù hợp Question 49 . Đáp án:A Kiến thức : Kết hợp câu – câu ước Giải thích: Beatrix khơng cĩ ở đây. Cơ ấy là người duy nhất cĩ thể bảo tơi cái cần làm bây giờ A. Tơi ước Beatrix ở đây và bảo tơi việc cần làm bây giờ phù hợp B. Miễn là Beatrix ở đây, cơ ấy cĩ thể nĩi tơi việc cần làm bây giờ=> sai cấu trúc C. Nếu Beatrix ở đây và bảo tơi việc cần làm bây giờ=> sai cấu trúc D. Nếu Beatrix ở đây , cơ ấy khơng thể giúp tơi bây giờ=> sai nghĩa Question 50. Đáp án:C Kiến thức : Kết hợp câu – Đảo ngữ Giải thích: Yuri Gagarin đã thực hiện thành cơng chuyến bay vào vũ trụ vào năm 1961. Những điều khơng chắc chắn của con người về vũ trụ chỉ được khai sáng sau đĩ. 17
  18. A. Mãi cho đến khi những bất định của con người về vũ trụ được khai sáng, Yuri Gagarin mới thực hiện một chuyến bay vào vũ trụ thành cơng vào năm 1961.=> sai nghĩa B. Nếu khơng cĩ sự khơng chắc chắn của con người về vũ trụ, Yuri Gagarin sẽ khơng thực hiện một chuyến bay vũ trụ thành cơng vào năm 1961.=> sai nghĩa C. Chỉ sau khi Yuri Gagarin thực hiện chuyến bay vào vũ trụ thành cơng vào năm 1961, những điều chưa chắc chắn của con người về vũ trụ mới được khai sáng.=> phù hợp nghĩa và cấu trúc D. Ngay sau khi Yuri Gagarin thực hiện một chuyến bay vũ trụ thành cơng vào năm 1961, những điều chưa chắc chắn của con người về vũ trụ đã được khai sáng.=> sai cấu trúc Hardly+had+S+PP+when+S+Ved( ngay sau khi ) 18