Đề thi thử THPT QG - Môn thi: Tiếng Anh 12

docx 21 trang hoaithuong97 7973
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Đề thi thử THPT QG - Môn thi: Tiếng Anh 12", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên

Tài liệu đính kèm:

  • docxde_thi_thu_thpt_qg_mon_thi_tieng_anh_12.docx

Nội dung text: Đề thi thử THPT QG - Môn thi: Tiếng Anh 12

  1. ĐỀ THI THỬ THPTQG NĂM 2021 Mơn thi: TIẾNG ANH Thời gian làm bài: 60 phút, khơng kể thời gian phát đề Họ, tên thí sinh: Số báo danh: Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions. Question 1: A.runsB.mapsC.worksD. laughs Question 2: A. moonB. foodC. poolD. foot Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions. Question 3: A.defendB.precedeC.decentD. expand Question 4: A.initiateB.epidemicC.opponentD. enthusiast Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions. Question 5: There is nothing in the fridge, ___? A. isn’t thereB. is thereC. is itD. isn’t it Question 6: Mary expected ___ to her dreamy university, but she wasn't. A. to admitB. admittingC. to be admittedD. being admitted Question 7: I can't go with you because I ___my homework yet. A. hadn’t finishedB. haven't finishedC.didn’t finishD. don’tfinish Question 8: If it ___warm yesterday, we would have gone to the beach. A. wasB. wereC. had beenD. could be. Question 9: The London Tower Bridge, ___, is a World Heritage Site. A. measuring 244 metres longB. measured 244 metres long C. to be measuring 244 metres longD. to be measuring 244 metres long Question 10: The interviews with parents showed that the vast majority were ___of teachers. A. supportB. supportiveC. supporterD. supporting Question 11: The plane would have landed easily ___the thick fog. A. but forB. because ofC. due toD. despite Question 12: Remember to appreciate what your friends do for you. You shouldn’t take them___. A. out of habitB. as usualC. as a ruleD. for granted Question 13: If you have any problem, please call Ann. She'll always ___a sympathetic ear. A. bring B. borrow C. give D. lend Question 14: Such approaches should be supported and mainstreamed in health interventions in order to___ positive behavior change. A. put offB. set offC. bring aboutD. hold up Question 15: We have decided to___our research into environmental waste to ensure high health standards in this city. A. broaden B. outweigh C. exaggerate D. boost Question 16: The athlete failed in his last___to break the world record A.trialB.effortC. attemptD. experience Question 17: There was a ___of thunder and then it started to pour with rain. A.seriesB. clapC.soundD. flash Question 18: I have bought this gym equipment___approval. I can return it within fifteen days. A.withB.inC.onD. at
  2. Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions. Question 19: The doctor is busy right now, but he could probably fit you in later. A. look after you B. examine your health problem C. find time to see you D. try to cure your illness Question 20: His boss has had enough of his impudence, and doesn’t want to hire him anymore. A. agreement B. obedience C. rudeness D. respect Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions. Question 21: Most of the school-leavers are sanguine about the idea of going to work and earning money. A. pessimistic B. expected C. fearsome D. excited Question 22: It is believed that conflicts between parents and children can be resolved by means of heart-to-heart talks. A. harmonyB. disagreementsC. differencesD. similarities Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the option that best completes each of the following exchanges. Question 23: Two students are chatting in the corridor after class. - Tim: “Geography is certainly one of the most interesting subjects.” - Laura: “ ___” A. I don't think so. You can say that again B. I'm afraid I'm not with you. It gives me a headache C. That's OK. As long as you like it D. That's not true. I can't understand how you feel Question 24: Two friends Peter and Linda are talking about pets. - Peter: “Well, cats are very good at catching mice around the house." - Linda: “___” A. Nothing more to say. B. You can say that again. C. Yes, I hope so. D. No, dogs are very good, too. Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 25 to 29. The World Health Organization (WHO) is warning young people all over the world that they are also at risk from COVID-19. The WHO said young people are not exempt from catching the coronavirus. Many young people ___ (25) ___believe they will not catch the virus because of their age. They think it is a disease that only older people catch. The WHO said the truth is ___ (26) ___young people are catching the coronavirus and becoming ill or dying from it. It added that young people are also spreading the disease to their parents, grandparents and ___ (27) ___people. The White House also urged young adults to follow advice and to avoid gathering in large groups to help prevent the spread of the virus. The Director-General of the WHO said: "Today, I have a message for young people: You are not invincible." He added: "This coronavirus could put you in hospital for weeks, or even kill you. Even if you don't get sick, the choices you make about where you go could be the difference between life and death for someone else." The WHO said: "A significant proportion of patients___ (28) ___in hospital for COVID-19 around the world are aged under 50." New York Governor Andrew Cuomo said many young people are not ___ (29) ___the state's social-distancing rules. He told young people that: "This is a public health issue and you cannot be endangering other peoples' health." ( Source: Question 25: A.reallyB. mistakenlyC.stronglyD. frequently Question 26: A.whyB. whatC. thatD. when Question 27: A. other B.othersC.the othersD. the other Question 28: A.to treatB.to be treated C.treatingD. treated Question 29: A. following B. doingC.makingD. keeping
  3. Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 30 to 34. The Singapore Science Centre is located on a six-hectare site in Jurong. At the centre, we can discover the wonders of science and technology in a fun way. Clap your hands and colorful bulbs will light up. Start a wheel spinning and it will set off a fan churning. It is a place to answer our curiosity and capture our imagination. The centre features over four hundred exhibits covering topics like solar radiation, communication, electronics, mathematics, nuclear energy and evolution. It aims to arouse interest in science and technology among us and the general public. The centre is the first science one to be established in South East Asia. It was opened in 1977 and it now receives an average of one thousand, two hundred visitors a day. The exhibits can be found in four exhibition galleries. They are the Lobby, Physical Sciences, Life Sciences and Aviation. These exhibits are renewed annually so as to encourage visitors to make return visits to the centre. Instead of the usual “Hands off” notices found in exhibition halls, visitors are invited to touch and feel the exhibits, push the buttons, turn the cranks or pedals. This is an interesting way to learn science even if you hate the subject. A Discovery Centre was built for children between the ages of three and twelve. This new exhibition gallery was completed in 1985. Lately this year a stone-age exhibit was built. It shows us about the animals and people which were extinct. (Source: language123.blogspot.com) Question 30: What can be the best title of the passage? A. Singapore Science Centre B. Science Centre C. Discovery Centre D. Physical Sciences Question 31 : The word “It” in paragraph 2 refers to ___. A. the centre B. the general public C. evolution D. solar radiation Question 32 : According to the paragraph 2, which of the following is NOT true about the Singapore Science Centre? A. Visitors are encouraged to return to the centre. B. The centre was not opened until 1977. C. The exhibits in the centre cover a wide range of topics. D. The centre is the first one established in the world. Question 33: It is stated in paragraph 2 that ___. A. the science centre makes people interested in science and technology B. only students can visit the science centre C. visitors don’t want to come back to the science centre D. there are only several exhibits in the science centre Question 34 : The author mentions all of the following in the passage EXCEPT ___. A. The exhibits are renewed every year. B. The centre is located in Jurong. C. There are four exhibition galleries in the centre. D. The centre is the biggest in Asia. Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 35 to 42 Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 35 to 42. Cambridge University is considering axing compulsory written exams, allowing students to use laptops or iPads instead, after tutors complained that students' handwriting is becoming illegible. Academics say the move, which would bring an end to over 800 years of tradition, has come about because students rely too heavily on laptops in lectures, and are losing the ability to write by hand. Dr Sarah Pearsall, a senior lecturer at Cambridge University, said handwriting is becoming a ''lost art'' among the current generation of students. She added, ''It's increasingly hard for our examiners to read students' scripts. Those with illegible writing are forced to come back to their college during the summer holidays to read their answers aloud in the presence of two university administrators. It's extraordinarily commendable that the University is considering reforms to its examination practices.'' Sir Anthony Seldon, Vice-Chancellor of the University of Buckingham, said it is inevitable that universities will move to computers as handwriting deteriorates in the coming years. ''We have to accept the reality. Handwriting has now become an optional, not a necessary, part of education. There simply isn't the same time in the curriculum for learning elegant, beautiful handwriting. Life is so quick now. Everybody writes as if they were a doctor writing a prescription,'' he said. ''Handwriting is not necessary for great thought, great English, or great intelligence. Some of our finest wordsmiths today write using laptops, and we have to fight to preserve what is really important, such as the use of great English or great sentence structures.'' Others, however, were not very positive about the move. Tracey Trussell, a handwriting expert, urged Cambridge to ensure that students continue to write by hand. She said, ''It's vital that people continue to write by hand. Writing by hand improves memory and equates to a higher rate of comprehension and information retention.''
  4. There is also concern that schools could follow Cambridge's example by moving away from handwriting. Dr Jane Medwell, Associate Professor of Education at the University of Nottingham, is concerned that scrapping handwritten exams in universities could prompt ''downward curriculum pressure'' on primary and secondary schools to follow suit. (Adapted from telegraph. co. uk) Question 35: Which of the following best serves as the title for the passage? A. Cambridge University in an Attempt to Improve Students' Handwriting B. Cambridge University Pondering Changes to its Exam Practices C. Cambridge University Attacked again for Abolishing Written Exams D. Cambridge University to Replace Written with Oral Exams Question 36: According to paragraph 1, Cambridge University has a long-standing tradition of ___. A. offering academic tutorialsB. organising handwritten exams C. relying heavily on technologyD. training students in legible handwriting Question 37: The word ''Those'' in paragraph 2 refers to___. A. examinersB. studentsC. scriptsD. administrators Question 38: The word "deteriorates'' in paragraph 3 mostly means___. A. remains unchangedB. becomes more important C. improves graduallyD. gets worse and worse Question 39: It can be inferred from what Sir Anthony Seldon said in paragraph 3 that___. A. schools in the country used to have more time for handwriting practice B. schools in the country have failed to preserve the beauty of English C. people's handwriting generally reflects their intelligence and linguistic competence D. the majority of doctors these days no longer write prescriptions by hand Question 40: The word ''scrapping'' in paragraph 4 is closest in meaning to___. A. reconsideringB. eliminating C. introducingD. discouraging Question 41: As mentioned in paragraph 4, writing by hand can___. A. enhance the ability to remember information B. guarantee desirable academic performance C. facilitate the process of information exchange D. relieve students of unnecessary pressure Question 42: Which of the following statements is TRUE according to the passage? A. Cambridge University’s move away from handwriting has already set an unprecedented example for other schools to follow. B. Sarah Pearsall acknowledged handwriting as an art form to be preserved among the current generation of students at Cambridge University. C. Sir Anthony Seldon claimed that learning to use great English was more important than learning to write by hand beautifully. D. Most of the tutors at Cambridge are skeptical of the university's decision regarding handwritten exams Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the underlined part that needs correction in each of the following questions. Question 43: I’m becoming increasingly forgetable. Last week I locked myself out of the house twice. A.I’m becoming B. forgetableC.myselfD. the Question 44: They are having their house being painted by a construction company. A. havingB. theirC. being paintedD. construction Question 45: The production manager was asked to write his report quickly, accurately, and in a detailed manner. A. productionB. was askedC. quicklyD. in a detailed manner. Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in meaning to each of the following questions. Question 46: This is the most delicious cake I’ve ever tasted. A. This cake is not as delicious as I’ve ever tasted. B. This cake is not more delicious than I’ve ever tasted. C. I’ve ever tasted such a delicious cake as this one.
  5. D. I’ve never tasted a more delicious cake than this one. Question 47: "Don't forget to submit your assignments by Thursday," said the teacher to the students. A. The teacher reminded the students to submit their assignments by Thursday. B. The teacher allowed the students to submit their assignments by Thursday. C. The teacher ordered the students to submit their assignments by Thursday. D. The teacher encouraged the students to submit their assignments by Thursday. Question 48: I’m sure that they had practiced hard for the games as they won a lot of medals. A. They couldn’t have practiced hard for the games as they won a lot of medals B. They must have practiced hard for the games as they won a lot of medals C. They shouldn’t have practiced hard for the games as they won a lot of medals D. They might have practiced hard for the games as they won a lot of medals. Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines each pair of sentences in the following questions Question 49: I had just arrived home. I was called immediately back to the head office 10 kilometers away A. Hardly had I arrived home when I was called immediately back to the office 10 kilometers away. B. Because I had just arrived home, I was called immediately back to the office 10 kilometers away. C. Should I had just arrived home, I was called immediately back to the office 10 kilometers away. D. Whenever I had just arrived home, I was called immediately back to the office 10 kilometers away. Question 50: The car driver in front stopped so suddenly. Therefore, the accident happened. A. If the car driver in front didn’t stop so suddenly, the accident wouldn’t happen. B. If the car driver in front hadn’t stopped so suddenly, the accident wouldn’t have happened. C. If the car driver in front hadn’t stopped so suddenly, the accident would have happened. D. If the car driver in front had stopped suddenly, the accident would have happened. THE END MA TRẬN Stt Dạng bài Kiến thức Số câu 1 Sound (2 câu) -s ending 1 Vowel 1 2 Stress (2 câu) Two-syllable word 1 Three-syllable word with special ending 1 Tag question 1 Verb form (to inf after V) 1 Conditional sentence (Type 3) 1 Verb tense 2 - Present perfect tense Conjunction / preposition 1 Preposition with noun 1 Reduced relative cluase with present participle 1 3 Grammar & (7 câu) Word formation 1
  6. vocabulary(7 câu) Phrasal verb 1 Word choice 2 Idiom /collocation 3 4 Synonym(2 câu) phrase 1 Vocabulary 1 5 Antonym(2 câu) Vocabulary 1 Vocabulary 1 6 Language function Give information – agreement 1 (2 câu) Give opinion – disagreement 1 Word choice 1 Clozed reading test Conjunction 1 7 (5 câu) Confusing words 1 Reduced relative clause 1 Collocation 1 Main idea 1 Reading 1 Reading for details 3 8 (5 câu) Reference question 1 Main idea 1 Guessing meaning by context 2 Reading 2 True/false information 1 9 (8 câu) Reading for details 2 Inference questions 2 Error identification Causative form 1 10 (3 câu) Parallel structure 1 Confusing word 1 Comparison (superlative– comparative) 1 11 Sentence Reported speech (with to V) 1 transformation Modal perfect 1 (3câu) Sentence combination Conditional sentence 3 1 12 (2 câu) Inversion with hardly when 1 ĐÁP ÁN 1A 2D 3C 4B 5B 6C 7B 8C 9A 10B 11A 12D 13D 14C 15A 16C 17B 18C 19C 20C 21A 22A 23B 24B 25B 26C 27A 28D 29A 30A 31A 32D 33A 34D 35B 36D 37B 38D 39A 40B 41B 42C 43B 44C 45D 46D 47A 48B 49A 50B Soạn bài tập và bài kiểm tra chỉ trong một nốt nhạc! Cĩ rất nhiều tài liệu, đề thi và sách Tiếng Anh THPT và THCS file word cĩ key – Giá rẻ, đầy đủ LIÊN HỆ ZALO O936.815.290 Combo bộ giáo án WORD 3 khối 10, 11, 12 chương trình mới chỉ 150k (mua lẻ 70k/1 khối) # GIÁO ÁN WORD THEO CV 5512 HỌC KÌ 2 LỚP 12 MỚI CHỈ 50K COMBO GIÁO ÁN POWER POINT KHỐI 10, 11, 12 CHƯƠNG TRÌNH MỚI CHỈ 500K (mua lẻ 200k/khối) giúp tiết kiệm thời gian cơng sức soạn giảng Combo sách BT lớp 10 mới (250K) cĩ thể mua lẻ (50K/1 quyển) 1 BT Tiếng Anh 10 của Hồng Thị Xuân Hoa 2 BT kiến thức trọng tâm 10 của Nguyễn Thị Chi 3 BT Tiếng Anh 10 của Lưu Hoằng Trí 4 BT Tiếng Anh 10 của Đại Lợi 5 BT Tiếng Anh 10 của Bùi Văn Vinh 6 Luyện chuyên sâu NP và BTTA 10 – Dương Hương 7 BT Trắc nghiệm TA 10 – Nguyễn Thị Chi
  7. 8 BT TA 10 cơ bản và nâng cao – Nguyễn Ngọc Châu 9 BT TA 10 – Trần Ái Thanh 10 Luyện giải bộ đề kiểm tra định kì TA 10 11 Giáo án TA 10 Combo lớp 11 mới (250K) cĩ thể mua lẻ (50K/1 quyển) 1 Luyện chuyên sâu NP và BTTA 11 – Dương Hương 2 Giáo án TA 11 (sưu tầm) 3 BT trọng tâm TA 11 4 BT Trắc nghiệm TA 11 _ Hồng Thị Xuân Hoa 5 BT TA 11 cơ bản và nâng cao – Nguyễn Ngọc Châu 6 BTTA 11 – Lưu Hoằng Trí 7 BT TA 11 – Trần Ái Thanh 8 BT Trắc nghiệm TA 11 – Nguyễn Thị Chi 9 Từ vựng TA 11 – Lê Cơng Đức 10 100 đề kiểm tra TA 11 – Nguyễn Thanh Hồng 11 BT Tiếng Anh 11 của Bùi Văn Vinh 12 BTTN TA 11 tập 1 của Đại Lợi 13 BTTN TA 11 tập 2 của Đại Lợi Combo lớp 11 cũ (200K) cĩ thể mua lẻ (50K/1 quyển) 1 BT Tiếng Anh 11 của Mai Lan Hương 2 BT TA 11 bám sát theo unit (bộ 1) 3 BT TA 11 bám sát theo unit (bộ 2) 4 BT Ngữ pháp 11 (st) 5 Tổng hợp BTTA lớp 11 (st) 6 BTTA lớp 11 (st) 7 Grammar and exercises (st) 8 BTTN TA 11 cơ bản (học kì 1) 9 BTTN TA 11 cơ bản (học kì 2) 10 BT Tự luận và trắc nghiệm hk 2 Combo lớp 12 mới (250K) cĩ thể mua lẻ (50K/1 quyển) 1 BT Tiếng Anh 12 của Hồng Thị Xuân Hoa 2 BT TA 12 cơ bản và nâng cao 3 BT Tiếng Anh 12 của Lưu Hoằng Trí 4 BT Tiếng Anh 12 của Bùi Văn Vinh 5 Từ vựng 12 của Lê Cơng Đức 6 BT bám sát theo SGK 7 Luyện chuyên sâu NP và BTTA 12 – Dương Hương
  8. 8 BTTN TA 11 tập 1 của Đại Lợi 9 BTTN TA 11 tập 2 của Đại Lợi 10 BT Trắc nghiệm TA 11 – Nguyễn Thị Chi 11 Giáo án TA 12 Bộ 3 sách BT của Hồng Thị Xuân Hoa dành cho lớp 10, 11, 12 mới (100k) Bộ 3 sách bài tập của Bùi Văn Vinh dành cho lớp 10, 11, 12 mới (100K) Bộ tài liệu ơn thi THPT (150K) 1 15 chuyên đề ơn THPT (sưu tầm) 2 Ngữ pháp ơn tập THPT (sưu tầm) 3 Giải thích ngữ pháp (Mai Lan Hương) 4 Bứt phá điểm thi THPTQG ( Vũ Thị Mai Phương) 5 Tự học đột phá ngữ pháp tiếng Anh (Dương Hương) 6 Cơng phá đề thi THPTQG (love book) Combo lớp 9 (mới và cũ) (200k) cĩ thể mua lẻ (50K/1 quyển) ĐỊNH STT TÊN TÀI LIỆU DẠNG Ghi chú 1 Giáo án Tiếng anh 9 WORD 2 Từ vựng Tiếng anh 9 trọng tâm - st PDF 3 Bài tập Tiếng anh 9 theo từng bài (tự soạn + sưu tầm) WORD WORD + 4 Bài tập bổ trợ và nâng cao Tiếng anh 9 PDF WORD + 5 Bài tập Tiếng anh 9 - Bùi Văn Vinh PDF WORD + 6 Bài tập tiếng anh 9 - Lưu Hoằng Trí PDF 7 Bồi dưỡng học sinh giỏi Tiếng anh 9 theo chuyên đề PDF 8 Bộ đề kiểm tra Tiếng anh 9 - Tập 1&2 PDF Kèm 9 Em học giỏi Tiếng anh 9 - The Langmaster - Tập 1&2 PDF CD 10 Chinh phục ngữ pháp và bài tập Tiếng anh 9 - tập 1 PDF 11 Bài tập cuối tuần Tiếng anh 9 - tập 1 - Đại Lợi PDF 12 Bài tập Tiếng anh 9 - tập 1 - Mai Lan Hương (Chương trình mới) PDF Diễn giải Ngữ pháp và ơn luyện trọng tâm kiến thức theo chuyên đề Tiếng 13 Anh 9 PDF 14 Các đề luyện thi Tiếng anh nâng cao Tiếng anh 9 PDF 15 Tài liệu kiến thức Tiếng Anh 9 - Hồng Minh PDF 16 Bồi dưỡng Học sinh giỏi theo chuyên đề Tiếng anh lớp 9 PDF WORD + 17 Luyện chuyên sâu ngữ pháp và bài tập Tiếng anh 9 PDF WORD + 18 Chuyên đề Bồi dưỡng Học sinh giỏi Tiếng anh 9 PDF Kèm 19 Luyện nghe Tiếng anh THCS và THPT - CD - KEY Tập 1&2 WORD CD
  9. Bộ 4 sách BT của Lưu Hoằng Trí dành cho lớp 6,7,8,9 mới (100k) Bộ sách ơn thi vào 10 (150k) COMBO ơn vào 10 - 200k 1 Cơng phá 8+ của Bùi Văn Vinh 2 Ơn thi vào 10 của Nguyễn Thị Chi 3 25 đề thi vào 10 (sưu tầm) 4 Ơn thi vào 10 của Bùi Ánh Dương 5 Chinh phục đề vào 10 của Dương Hương 6 Luyện chuyên sâu Tiếng Anh 9 của Tống Ngọc Huyền 7 Tuyển tập đề vào 10 (Đại Lợi - Hương Giang) Bộ sách BT và tài liệu dành cho lớp 7 mới (200k) cĩ thể mua lẻ (50K/1 quyển) STT TÊN TÀI LIỆU ĐỊNH DẠNG 1 Giáo án Tiếng anh 7 thí điểm WORD 2 Tapescript bài nghe tiếng anh 7 thí điểm PDF 3 Từ vựng Tiếng anh 7 trọng tâm - Hồng Thạch PDF 4 Từ vựng Tiếng anh 7 - Lê Cơng Đức PDF TÀI LIỆU + SÁCH BÀI TẬP THAM KHẢO 5 Bài tập Tiếng anh 7 theo unit (tự soạn) WORD 6 Bài tập Tiếng Anh 7 - Bùi Văn Vinh WORD+PDF 7 Bài tập Tiếng Anh 7 - Lưu Hoằng Trí WORD+PDF 8 Bài tập Tiếng Anh 7 - Vũ Thị Phượng WORD+PDF 9 Bài Tập Tiếng Anh 7-Tập 1 (Mai Lan Hương - Hà Thanh Uyên) WORD 10 Hướng dẫn ơn tập và kiểm tra Tiếng Anh 7 - Đại Lợi (2 tập) PDF 11 Luyện chuyên sâu ngữ pháp và bài tập Tiếng Anh 7 (tự soạn) WORD 12 Bài tập bổ trợ và nâng cao Tiếng anh 7 thí điểm - Nguyễn Thị Chi PDF 13 Bồi dưỡng học sinh giỏi Tiếng anh 7 theo chuyên đề - Đại Lợi PDF 14 Luyện nghe nĩi đọc viết tiếng anh 7 thí điểm - Đại Lợi - tập 2 PDF 15 Bài tập các chuyên đề ngữ pháp Tiếng anh WORD ĐỀ THI - KIỂM TRA 16 Bộ đề kiểm tra tiếng anh 7 thí điểm - Đại Lợi & Hương Giang (2 tập) PDF 17 Bộ đề thi- kiểm tra Tiếng Anh (st: 12 đề 1 tiết, 4 đề HKI, 2 đề HKII) WORD 18 Tuyển tập đề thi HSG Tiếng anh 7 (6 đề) WORD 19 Bộ 1000 câu ơn thi HSG chuyên đề Viết lại câu WORD BỘ SÁCH VÀ TÀI LIỆU LỚP 6 MỚI - CHỈ 200K (cĩ thể mua lẻ 50K/1 quyển) Giáo án Tiếng anh 6 WORD Full Từ vựng Tiếng anh 6 trọng tâm - st PDF Full Bài tập Tiếng anh 6 theo từng bài - Kim Hiền WORD Full WORD + Sách Big 4 - Tự kiểm tra 4 kĩ năng lớp 6 PDF Cĩ Full
  10. Sách luyện nghe nĩi đọc viết tiếng anh 6 PDF Cĩ Full 121 bài tập Tiếng anh 6 thí điểm PDF Full Bài tập bổ trợ và nâng cao Tiếng anh 6 thí điểm PDF Full WORD + Bài tập Tiếng anh 6 - Bùi Văn Vinh PDF Full WORD + Bài tập tiếng anh 6 - Lưu Hoằng Trí PDF Full Bồi dưỡng học sinh giỏi Tiếng anh 6 theo chuyên đề PDF Full Em học giỏi Tiếng anh 6 PDF Cĩ tập 1 & 2 WORD + Luyện chuyên sâu ngữ pháp và bài tập Tiếng anh 6 PDF tập 1 & 2 WORD + Bài tập Tiếng anh 6 - Vũ Thị Phượng (cĩ đáp án) PDF Full Từ vựng Tiếng anh 6 - Lê Cơng Đức PDF Full WORD + Bài tập Tiếng anh 6 - Mai Lan Hương - Hà Thanh Uyên (Cĩ đáp án) PDF tập 1 & 2 Cĩ Luyện nghe Tiếng anh THCS và THPT - CD - KEY WORD CD Tập 1, 2 WORD + 25 đề + Bộ đề Bồi dưỡng HS giỏi Tiếng anh Tồn diện Lớp 6 - Linh Đan PDF Keys LISTENING ACTIVITIES Tiếng Anh 6 - Tập 1 - With CD - LÊ Cĩ ĐỨC PDF Đẹp CD Tập 1 BỘ SÁCH VÀ TÀI LIỆU LỚP 8 MỚI - CHỈ 200K (cĩ thể mua lẻ 50K/1 quyển) Giáo án Tiếng anh 8 WORD Tapescript bài nghe tiếng anh 8 PDF Cĩ CD Từ vựng Tiếng anh 8 trọng tâm - st PDF Bài tập Tiếng anh 8 theo từng bài WORD Bài tập bổ trợ và nâng cao Tiếng anh 8 PDF Bài tập Tiếng anh 8 - Bùi Văn Vinh WORD + PDF Bài tập tiếng anh 8 - Lưu Hoằng Trí WORD + PDF Bồi dưỡng học sinh giỏi Tiếng anh 8 theo chuyên đề PDF Bộ đề kiểm tra Tiếng anh 8 PDF Hướng dẫn ơn tập và kiểm tra đánh giá Tiếng anh 8 PDF Em học giỏi Tiếng anh 8 - The Langmaster PDF Cĩ CD Bài tập trắc nghiệm Tiếng anh 8 PDF Luyện chuyên sâu ngữ pháp và bài tập Tiếng anh 8 WORD Bài tập Tiếng anh 8 - Đại Lợi - cĩ đáp án WORD Từ vựng Tiếng anh 8 - Lê Cơng Đức PDF Bài Tập Tiếng Anh 8 - Tập 1 (Mai Lan Hương - Hà Thanh Uyên) - Cĩ đáp án WORD Bộ đề kiểm tra HK1 Tiếng anh 8 - WORD - CD WORD Cĩ CD
  11. LỜI GIẢI CHI TIẾT Câu 1: Đáp án A Kiến thức về phát âm của đuơi –s-es Phương án B,C,D cĩ âm cuối lần lượt là/ p,t,f /→ _s phát âm /s/ Phương án A cĩ âm cuối là/ n /→ _s phát âm /z/ Câu 2: Đáp án D Kiến thức về phát âm của nguyên âm Phương án D cĩ _oo_ phát âm / ʊ/ (ngắn) Các phương án cịn lại phát âm /u/ ( dài) Câu 3: Đáp án C Kiến thức về trọng âm : Theo quy tắc động từ 2 vần thường nhấn vần 1 / danh từ và tính từ 2 vần thường nhấn vần 2 Phương án C cĩ trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất Các phương án cịn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai A.defend (v) /dɪˈfend/B.precede (v) /prɪˈsiːd/ C.decent (a) /ˈdiː.sənt/D. expand (v) /ɪkˈspỉnd/ Câu 4: Đáp án B Kiến thức về trọng âm : Các từ cĩ 3 âm tiết trở lên tận cùng là _ic,ical,ial,ian .nhấn ở âm tiết liền trước Phương án B cĩ trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba Các phương án cịn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai A.initiate /ɪˈnɪʃ.i.eɪt/B.epidemic /ˌep.ɪˈdem.ɪk/ C.opponent /əˈpəʊ.nənt/D. enthusiast /ɪnˈθjuː.zi.ỉst/ Câu 5: Đáp án B Kiến thức về câu hỏi đuơi Nothing là từ phủ định nên phần hỏi ở khẳng định There is →câu hỏi là is there? Câu 6: Đáp án C Kiến thức về độngtừ nguyên mẫu và danh động từ Sau động từ expect dùng to Vo (dạng chủ động) hoặc to be Ved-3 ( dạng bị động) Tạm dịch: Mary mong được nhận vào trường đại học mơ ước của mình, nhưng cơ ấy đã khơng được nhận Câu 7: Đáp án B Kiến thức về chia thì của động từ Từ yet thường dùng trong câu phủ định và câu hỏi , nghĩa là “ chưa” , dùng với thì hiện tại hồn thành Câu 8: Đáp án C Kiến thức về câu điều kiện loại 3 : Diễn tả một sự việc đã khơng xảy ra hoặc trái sự thực ở quá khứ : Mệnh đề if chia động từ thì quá khứ hồn thành (had+Ved-3), mệnh đề chính chia quá khứ giả định ( would have Ved-3) Câu 9: Đáp án A Kiến thức về rút gọn mệnh đề dùng cụm phân từ (Ving : dạng động từ chủ động /Ved-3: dạng động từ bị động) Tạm dịch Cầu tháp Luân Đơn, ___, là một Di sản Thế giới. A. cĩ độ dài 244 mét ( measure (v) to be a particular size:Cĩ độ dài là Câu 10: Đáp án B Kiến thức về từ loại : Sau động từ to be dùng tính từ Supportive ( adjective) Cấu trúc cần lưu ý: suportive of sb/st : hổ trợ , ủng hộ ai,cái gì Câu 11: Đáp án A Kiến thức về liên từ, giới từ A. but for + noun phrase: Nếu khơng nhờ, nếu khơng vì B. because of + noun phrase : Vì , do ,bởi vì C. due to+ noun phrase : Vì , do ,bởi vì D. despite +noun phrase: Dù, mặc dù Tạm dịch: Máy bay đã hạ cánh dễ dàng nếu khơng vì sương mù dày đặc. Câu 12: Đáp án D Kiến thức về cụm từ cố định Take st for granted : Cho điều gì là tất nhiên Tạm dịch: Hãy nhớ đánh giá cao những gì bạn bè của bạn làm cho bạn. Bạn khơng nên cho đĩ là tất nhiên Cấu trúc cần lưu ý:
  12. B. as usual : Như thường lệ C. as a rule :Thơng thường , theo qui định Câu 13: Đáp án D Kiến thức về cụm từ cố định Lend sb an ear : Lắng nghe ai Tạm dịch: Nếu bạn cĩ bất kỳ vấn đề, xin vui lịng gọi Ann. Cơ ấy sẽ luơn thơng cảm lắng nghe bạn Câu 14: Đáp án C Kiến thức về động từ cụm A. put off :Hỗn lại B. set off : Khởi hành C. bring about : Gây ra, làm xảy ra D. hold up : Làm chậm trễ Tạm dịch: Cách tiếp cận như vậy nên được hỗ trợ và lồng ghép trong các can thiệp về sức khỏe để mang đến thay đổi hành vi tích cực Câu 15: Đáp án A Kiến thức về từ vựng A. broaden (v.): mở rộng B. outweigh (v.): nặng hơn, cĩ nhiều ảnh hưởng hơn C. exaggerate (v.): thổi phồng D. boost (v.): đẩy mạnh,tăng tốc Tạm dịch: Chúng tơi đã quyết định mở rộng nghiên cứu của mình về chất thải mơi trường để đảm bảo tiêu chuẩn cao về sức khỏe ở thành phố này. Câu 16: Đáp án C Kiến thức về cụm từ vựng A.trial : sự thử , việc xét xử,điều thử thách B.effort: sự cố gắng, sự ráng sức, sự cố thử làm. C. attempt : sự cố gắng ,nổ lực , việc cố gắng ghi điểm trong thể thao,trị chơi D.experience: kinh nhiệm , trải nghiệm Tạm dịch: Vận động viên đĩ đã thất bại trong nỗ lực lần cuối cùng của mình để phá vỡ kỷ lục thế giới Câu 17: Đáp án B Kiến thức về từ định lượng ; a clap of thunder :tiếng sấm Tạm dịch: Cĩ tiếng sấm sét và sau đĩ trời bắt đầu đổ mưa. Câu 18: Đáp án C Kiến thức về giới từ Buy st on approval: Mua hàng được hồn trả miễn phí ( nếu khơng hài lịng) Tạm dịch: Tơi đã mua thiết bị phịng tập thể dục này. Tơi cĩ thể trả lại trong vịng mười lăm ngày. Câu 19: Đáp án C Từ đồng nghĩa – kiến thức về cụm động từ A. look after you (phr.): chăm sĩc bạn B. examine your health problem (phr.): kiểm tra vấn đề sức khỏe của bạn C. find time to see you (phr.): tìm thời gian để gặp bạn D. try to cure your illness (phr.): cố gắng chữa bệnh cho bạn Tạm dịch: Bây giờ bác sĩ đang bận, nhưng ơng ấy cĩ thể thu xếp thời gian gặp bạn sau. Vì vậy, fit you in cĩ nghĩa tương đồng với phương án C. Câu 20: Đáp án C Từ đồng nghĩa – kiến thức về từ vựng impudence : Hành động trơ trẽn ,lời nĩi khiếm nhã Tạm dịch: Ơng chủ của anh ta đã quá đủ sự khiếm nhã của anh ta, và khơng muốn thuê anh ta nữa. Các phương án: A. agreement : Sự đồng ý , thỏa thuận B. obedience :Sự ngoan ngỗn, vâng lời C. rudeness : Sự cộc cằn, thơ lỗ,khiếm nhã D. respect : sự tơn trọng Câu 21: Đáp án A Từ trái nghĩa – kiến thức về từ vựng Sanguine (a) : Lạc quan
  13. Tạm dịch: Hầu hết những người ra trường đều lạc quan về ý tưởng đi làm và kiếm tiền. A. pessimistic : bi quan B. expected : được trơng chờ,mog đợi C. fearsome : đángsợ, dễ sợ D. excited :Háo hức , phấn chấn Câu 22: Đáp án A Từ trái nghĩa - kiến thức về từ vựng Tạm dịch: Người ta tin rằng những xung đột giữa cha mẹ và con cái cĩ thể được giải quyết bằng những cuộc nĩi chuyện chân tình. Conflict /ˈkɒn.flɪkt/ (n): cuộc xung đột Các phương án: A. Harmony /ˈhɑː.mə.ni/ (n): sự hịa hợp B. Disagreement /ˌdɪs.əˈɡriː.mənt/ (n): sự khơng đồng tình C. Difference /ˈdɪf.ər.əns/ (n): sự khác biệt D. Similarity /ˌsɪm.ɪˈlỉr.ə.ti/ (n): nét tương đồng Cấu trúc khác cần lưu ý: By means of sth: bằng cách gì, bằng phương tiện gì Câu 23: Đáp án B Kiến thức về ngơn ngữ giao tiếp Cuộc hội thoại thuộc chủ đề đưa ra ý kiến cá nhân. - Tim: "Địa lý chắc chắn là một trong những mơn học thú vị nhất". Các phương án A. Tơi khơng nghĩ là như vậy. Tơi hồn tồn đồng ý B. Tơi e rằng tơi khơng đồng ý với bạn. Nĩ khiến tơi đau đầu. (Là lời đáp thể hiện quan điểm cá nhân đối với ý kiến của người nĩi.) C. Vậy là được rồi. Miễn là bạn thích nĩ D. Điều đĩ khơng đúng. Tơi khơng hiểu bạn cảm thấy thế nào Tình huống :Hai học sinh đang trị chuyện trên hành lang sau giờ học. - Tim: "Địa lý chắc chắn là một trong những mơn học thú vị nhất". - Laura: "Tơi e rằng tơi khơng đồng ý với bạn. Nĩ khiến tơi đau đầu". Câu 24: Đáp án B Kiến thức về ngơn ngữ giao tiếp Lời đáp cần thể hiện sự đồng ý hay khơng đồng ý với quan điểm của người nĩi. You can say that again , No doubt about it, I quite agree with you, I can’t agree more , Absolutely : Diễn đạt sự đồng ý - Peter: "Chà, mèo rất giỏi bắt chuột quanh nhà." Các phương án A. Khơng cịn gì để nĩi nữa. B. Tớ hồn tồn đồng ý với cậu. (Câu trả lời thể hiện sự đồng ý với quan điểm của ai đĩ.) C. Ừ, tớ hy vọng như vậy. D. Khơng, chĩ cũng rất tốt mà. Tình huống : Hai người bạn Peter và Linda đang nĩi về thú cưng. - Peter: "Chà, mèo rất giỏi bắt chuột quanh nhà." - Linda: "Tớ hồn tồn đồng ý với cậu." Câu 25: Đáp án B Kiến thức về từ vựng- Từ đồng nghĩa Các phương án: A.really : thật sự B. mistakenly: Sai lầm C.strongly: Mạnh mẽ D. frequently: Thường xuyên Giải thích : Dựa vào thơng tin “ The WHO said young people are not exempt from catching the coronavirus’’(Tổ chức y tế thế giới nĩi rằng người trẻ tuổi khơng miễn nhiễm với virutcorona ) và thơng tin” Many young people mistakenly believe they will not catch the virus because of their age.” (Nhiều người trẻ tuổi sai lầm khi nghĩ rằng họ sẽ khơng nhiễm virut nhờ vào tuổi trẻ của mình ) Câu 26: Đáp án C Kiến thức về mệnh đề danh từ Sau động từ to be cĩ thể dùng danh từ, cụm danh từ hoặc mệnh đề danh từ
  14. Mệnh đề danh từ bắt đầu bằng That ( rằng, là) hoặc từ nghi vấn ( what,where, when , why, how ) Tạm dịch : WHO cho biết sự thật là bạn đang bị nhiễm coronavirus và đang bị bệnh hoặc sắp chết vì nĩ. Câu 27: Đáp án A Kiến thức về từ vựng Các phương án: A. other (adjective) + danh từ số nhiều : những khác ( nĩi chung) B.others (pronoun) = other+ danh từ số nhiều : những khác ( nĩi chung) Others khơng dùng với danh từ theo sau C.the others ( pronoun) : Những cái / người cịn lại trong nhĩm vừa đề cập đến D. the other : cái, người cịn lại trong nhĩm vừa đề cập đến Giải thích: It added that young people are also spreading the disease to their parents, grandparents and other people. ( người trẻ tuổi cũng lan truyền bệnh cho ba mẹ ơng bà họ và những người khác nữa) Câu 28: Đáp án D Kiến thức về rút gọn mệnh đề quan hệ sau danh từ Thay vì mệnh đề quan hệ sau danh từ cĩ thể thay thế bằng cụm phân từ (Ving) : nếu danh từ làm hành động hoặc (Ved-3) : nếu danh từ khơng làm ,chỉ nhận hành động ) Các phương án A.to treat B.to be treated C.treating D. treated Tạm dịch: "A significant proportion of patients___(28)___ in hospital for COVID-19 around the world are aged under 50." (Tỉ lệ cao các bệnh nhân được điều trị ở bệnh viện trên thế giới ở độ tuổi dưới 50) Câu 29: Đáp án A Kiến thức về cụm từ follow/obey/observe a rule :tuân thủ, tuân theo qui định Các phương án A. following B. doing C.making D. keeping Tạm dịch: Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết nhiều người trẻ tuổi đang khơng cĩ chấp hành quy tắc đứng cách xa của tiểu bang Câu 30: Đáp án A Kiến thứcvề Đọc lướt tìm ý chính Giải chi tiết: Tựa đề phù hợp nhất cho bài đọc là gì? A. Trung tâm khoa học Singapore B. Trung tâm khoa học C. Trung tâm khám phá D. Khoa học vật lý Thơng tin: The Singapore Science Centre is located on a six-hectare site in Jurong. Tạm dịch: Trung tâm Khoa học Singapore nằm trên một khu đất rộng sáu héc ta ở Jurong. Câu 31: Đáp án A Kiến thức về đọc quét , định vị thơng tin và tìm từ cĩ liên quan Giải chi tiết: Từ “It” trong đoạn 2 thay thế cho ___. A. trung tâm B. cơng chúng nĩi chung C. tiến hĩa D. bức xạ mặt trời Thơng tin: The centre features over four hundred exhibits covering topics like solar radiation, communication, electronics, mathematics, nuclear energy and evolution. It aims to arouse interest in science and technology among us and the general public. Tạm dịch: Trung tâm cĩ hơn bốn trăm triển lãm bao gồm các chủ đề như bức xạ mặt trời, truyền thơng, điện tử, tốn học, năng lượng hạt nhân và tiến hĩa. Nĩ nhằm mục đích khơi dậy sự quan tâm đến khoa học và cơng nghệ giữa chúng ta và cơng chúng.
  15. Câu 32: Đáp án D Kiến thức: Đọc hiểu, tìm thơng tin sai Giải chi tiết: Theo đoạn 2, điều nào sau đây KHƠNG đúng với Trung tâm Khoa học Singapore? A. Du khách được khuyến khích quay trở lại trung tâm. (These exhibits are renewed annually so as to encourage visitors to make return visits to the centre.) B. Trung tâm khơng được mở cho đến năm 1977. (It was opened in 1977) C. Các cuộc triển lãm ở trung tâm bao gồm một loạt các chủ đề. (The exhibits can be found in four exhibition galleries. They are the Lobby, Physical Sciences, Life Sciences and Aviation.) D. Trung tâm là nơi đầu tiên được thành lập trên thế giới. Thơng tin: The centre is the first science one to be established in South East Asia. Tạm dịch: Đĩ là trung tâm khoa học đầu tiên được thành lập ở Đơng Nam Á. Câu 33: Đáp án A Kiến thức: Đọc quét tìm thơng tin chi tiết Giải chi tiết: Được khẳng định trong đoạn 2 rằng ___. A. trung tâm khoa học làm cho mọi người quan tâm đến khoa học và cơng nghệ. B. chỉ sinh viên mới cĩ thể đến trung tâm khoa học C. du khách khơng muốn quay lại trung tâm khoa học D. chỉ cĩ một số triển lãm trong trung tâm khoa học Thơng tin: It aims to arouse interest in science and technology among us and the general public. Tạm dịch: Nĩ nhằm mục đích khơi dậy sự quan tâm đến khoa học và cơng nghệ giữa chúng ta và cơng chúng. Câu 34: Đáp án D Kiến thức: Đọc tìm thơng tin sai Giải chi tiết: Tác giả đề cập đến tất cả những điều sau đây trong đoạn văn NGOẠI TRỪ ___. A. Các cuộc triển lãm được đổi mới hàng năm. (These exhibits are renewed annually ) B. Trung tâm nằm ở Jurong (The Singapore Science Centre is located on a six-hectare site in Jurong ) C. Cĩ bốn phịng triển lãm ở trung tâm. (The exhibits can be found in four exhibition galleries ) D. Trung tâm là lớn nhất ở châu Á. Câu 35: Đáp án B Kiến thức về đọc lướt tìm ý chính Câu nào sau đây phù hợp làm nhan đề cho đoạn văn nhất? Thơng tin Đoạn 1 Cambridge University is considering axing compulsory written exams, allowing students to use laptops or iPads instead, after tutors complained that students' handwriting is becoming illegible. Đại học Cambridge đang xem xét cắt giảm những kì thi viết bắt buộc, cho phép sinh viên sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính bảng thay thế sau khi các giảng viên phàn nàn rằng chữ viết tay của sinh viên đang dần trở nên khơng thể đọc được. Các phương án A. Đại học Cambridge trong nỗ lực cải thiện chữ viết của sinh viên B. Đại học Cambridge đang cân nhắc về những thay đổi trong thực tiễn thi cử C. Đại học Cambridge bị tấn cơng một lần nữa vì bãi bỏ các bài kiểm tra viết D. Đại học Cambridge thay thế bài kiểm tra viết bằng các bài kiểm tra miệng Ngay câu văn đầu tiên tác giả đã đưa ra vấn đề đĩ là việc đại học Cambridge đang xem xét cắt giảm kì thi viết vì chữ viết tay của sinh viên khơng thể đọc được. Các đoạn văn sau làm rõ thêm lí do cho sự cân nhắc này cũng như lập luận của những người phản đối việc bỏ thi viết. Câu 36: Đáp án D Kiến thức: Đọc quét tìm thơng tin chi tiết Theo đoạn văn thứ nhất, đại học Cambridge cĩ truyền thống lâu đời ___ Thơng tin (đoạn 1) Academics say the move, which would bring an end to over 800 years of tradition, has come about because students rely too heavily on laptops in lectures, and are losing the ability to write by hand. Các nhà học thuật nĩi rằng thay đổi này, sự thay đổi mà sẽ kết thúc hơn 800 năm truyền thống, đã diễn ra bởi sinh viên phụ thuộc quá lớn vào máy tính xách tay trong các bài giảng và đang mất dần kĩ năng viết bằng tay. Các phương án tạm dịch A. cung cấp hướng dẫn học tập B. tổ chức các kỳ thi viết tay C. phụ thuộc nhiều vào cơng nghệ D. đào tạo sinh viên bằng chữ viết tay dễ đọc Ta thấy sự thay đổi ở đây là việc Đại học Cambridge hủy bỏ, cắt giảm các kì thi viết mà theo Clue trên, sự thay đổi
  16. này đã kết thúc truyền thống hơn 800 năm cho nên “truyền thống lâu đời” ở đây chính là việc tổ chức các kì thi viết. Câu 37: Đáp án B Kiến thức đọc tìm từ liên quan Từ “those" trong đoạn văn 2 ý chỉ___ Thơng tin (đoạn 2) She added, "It's increasingly hard for our examiners to read students' scripts. Those with illegible writing are forced to come back to their college during the summer holidays to read their answers aloud in the presence of two university administrators. Bà thêm vào “Ngày càng khĩ cho các giám khảo chấm thi để đọc chữ viết của sinh viên. Những ai cĩ chữ viết tay khơng thể đọc được bị buộc trở lại trường trong kì nghỉ hè để đọc to câu trả lời của họ trước 2 nhà quản lý" Ta thấy those ở đây là những sinh viên cĩ chữ viết khơng thể đọc được. Câu 38: Đáp án D Kiến thức: Đọc và đốn nghĩa từ qua ngữ cảnh Từ “deteriorate”trong đoạn văn 3 cĩ nghĩa là ___ Clue (đoạn 3) Sir Anthony Seldon, Vice-Chancellor of the University of Buckingham, said it is inevitable that universities will move to computers as handwriting deteriorates in the coming years. Ngài Anthony Seldon, phĩ hiệu trưởng của đại học Buckingham, nĩi rằng việc các đại học sẽ đổi sang sử dụng máy tính vì chữ viết tay trở nên tồi tệ hơn trong nhũng năm sắp tới là điều khơng thể tránh khỏi. Ta cĩ deteriorate (v) = become progressively worse trở nên tồi tệ hơn Câu 39: Đáp án A Kiến thức về đọc và suy luận Cĩ thể suy ra từ những gì ngài Anthony Seldon nĩi trong đoạn văn 3 là Thơng tin (đoạn 3) Handwriting has now become an optional, not a necessary, part of education. There simply isn't the same time in the curriculum for learning elegant, beautiful handwriting. Chữ viết tay giờ đây trở thành một phần khơng bắt buộc trong giáo dục. Khơng cĩ một phần thời gian tương tự (như trước đây) dành cho việc luyện chữ viết tay đẹp, thanh thốt. Như vậy cĩ thể suy ra là trước đây các trường học thường dành nhiều thời gian hơn cho việc luyện chữ viết tay. A. Nhà trường trước đây thường dành nhiều thời gian hơn để học sinh thực hành viết tay B. trường học trong nước đã khơng giữ được vẻ đẹp của tiếng Anh C.Chữ viết tay của nĩi chung phản ánh trí thơng minh và năng lực ngơn ngữ của họ D. phần lớn các bác sĩ ngày nay khơng cịn viết đơn thuốc bằng tay Câu 40: Đáp án B Kiến thức: Đọc và đốn nghĩa từ qua ngữ cảnh Từ "scrapping” trong đoạn văn 4 gần nghĩa nhất với___ Thơng tin (đoạn 4) Dr Jane Medwell, Associate Professor of Education at the University of Nottingham, is concerned that scrapping handwritten exams in universities could prompt "downward curriculum pressure" on primary and secondary schools to follow suit. Tiến sĩ Jane Medwel, phĩ giáo sư Giáo dục ở trường đại học Nottingham, lo lắng rằng việc loại bỏ nhũng kì thi viết tay ở các đại học cĩ thể dẫn đến việc giảm áp lực chương trình học (về việc luyện chữ) ở bậc tiểu học và trung học. Ta cĩ scrap (v) = eliminate (v) loại bỏ Câu 41: Đáp án B Kiến thức: Đọc quét và tìm tơng tin chi tiết Như đã được nhắc đến trong đoạn 4, viết tay cĩ thể___ Thơng tin (đoạn 4) Writing by hand improves memory and equates to a higher rate of comprehension and information retention. Viết tay cĩ thể cải thiện trí nhớ và nĩ đồng nghĩa với một tỉ lệ hiểu và giữ lại thơng tin cao hơn. Các phương án A. tăng cường khả năng ghi nhớ thơng tin B. đảm bảo kết quả học tập mong muốn C. tạo điều kiện cho quá trình trao đổi thơng tin D. giảm bớt áp lực khơng cần thiết Ta thấy việc hiểu và giữ lại thơng tin chính là ghi nhớ thơng tin nên đáp án đúng là B. Câu 42: Đáp án C Kiến thức: Đọc quét tìm thơng tin đúng/sai Phát biểu nào sau đây là ĐÚNG theo đoạn văn? Thơng tin (đoạn 3) Some of our finest wordsmiths today write using laptops, and we have to fight to preserve what is really important, such as the use of great English or great sentence structures. Một số những người cĩ kĩ năng sử dụng từ ngữ nhuần nhuyễn nhất ngày nay cũng sử dụng máy tính xách tay, và chúng ta cần phải đấu tranh để bảo tồn những điều thực sự quan trọng như là việc sử dụng tiếng Anh hay và những cấu trúc câu xuất sắc. Các phương án A. Sự loại bỏ chữ viết tay của đại học Cambridge đã trở thành một ví dụ chưa từng cĩ tiền lệ cho các trường khác làm theo. B. Sarad Pearsall thừa nhận chữ viết tay là một loại hình nghệ thuật được các thế hệ sinh viên hiện nay của Đại học Cambridge bảo tồn.
  17. C. Ngài Anthony Seldon tuyên bố rằng học cách sử dụng Tiếng Anh thánh thạo quan trọng hơn học cách viết đẹp. D. Hầu hết giảng viên hướng dẫn ở Cambridge trung lập về quyết định của trường liên quan đến những kì thi viết tay. Câu 43: Đáp án B Nhận biết lỗi sai : Kiến thức về dùng từ đúng ngữ cảnh Forgetable ( a) cĩ thể quên thay bằng Forgetful (a) :Hay quên Câu 44: Đáp án C Nhận biết lỗi sai : Kiến thức về câu cầu khiến( causative form) Subject + HAVE + Object + bare infinitie(active : Vo) / past participle ( passive : Ved-3 ) Xét đáp án chọn C : being painted sửa thành painted Câu 45: Đáp án D Nhận biết lỗi sai : Cấu trúc song song And, or : Nối 2 từ hoặc 2 cụm từ cùng loại Xét đáp án chọn D. in a detailed manner thay bằng thoroughly Câu 46: Đáp án D Kiến thức về câu so sánh Cấu trúc so sánh nhất với ever cĩ thể chuyển thành never với so sánh hơn Tạm dịch . Đây là chiếc bánh ngon nhất tơi từng ăn. A. Bánh này khơng ngon như tơi đã từng ăn. B. Bánh này khơng ngon hơn tơi từng ăn. C. Tơi đã từng ăn một chiếc bánh ngon như thế này. D. Tơi chưa bao giờ ăn một chiếc bánh nào ngon hơn cái này. Xét đáp án chọn D. Câu 47: Đáp án A Kiến thức về câu tường thuật Cụm từ Remember to / Don’t forget to . Diễn đạt sự nhắc nhở , khi thuật lại dùng động từ remind to ( nhắc nhở) Xét đáp án chọn A. The teacher reminded the students to submit their assignments by Thursday. Câu 48: Đáp án B Kiến thức về câu với cụm khiếm khuyết hồn thành để suy đốn Must have Ved-3 :chắc chắn , ắt hẳn đã gần nghĩa nhất với câu gốc I’m sure that they had practiced (Tơi chắc rằng họ đã ) Xét đáp án chọn B. Câu 49: Đáp án A Kiến thức về cấu trúc câu và đảo ngữ Cấu trúc: S + had+hardly + Ved-3 when S+Ved-2 : ai vừa thì = hardly when .= .no sooner .than Khi hardly đặt đầu câu dùng thêm cấu trúc đảo ngữ Hardly + had+ S + Ved-3 when Xét đáp án chọn A. Tơi vừa về đến nhà. Tơi được gọi ngay về trụ sở cách đĩ 10 km A. Vừa về đến nhà thì tơi được gọi ngay lập tức trở lại văn phịng cách đĩ 10 km. B. Vì tơi vừa về đến nhà, tơi được gọi ngay lập tức trở lại văn phịng cách đĩ 10 km. C. Nếu tơi vừa về đến nhà, tơi được gọi ngay lập tức trở lại văn phịng cách đĩ 10 km. D. Bất cứ khi nào tơi vừa về đến nhà, tơi được gọi ngay lập tức trở lại văn phịng cách đĩ 10 km. Câu 50: Đáp án B Kiến thức về Câu điều kiện Khi đắt giả thiết trái sực ở quá khứ thì dùng câu điều kiện loại 3 Xét đáp án chọn B. The car driver in front stopped so suddenly. Therefore, the accident happened. B. If the car driver in front hadn’t stopped so suddenly, the accident wouldn’t have happened. (Nếu tài xế ơ tơ phía trước khơng dừng lại đột ngột, tai nạn đã khơng xảy ra.)